9 người trong nhóm thương lái trộm tôm ở Cà Mau bị bắt

Thursday,
04/06/2020
0
Công an
Huỳnh Nhật Trường bị Công an Đầm Dơi bắt giam.

Phần lớn những người bị bắt đều ở tỉnh Bạc Liêu và công an đang tiếp tục xác minh tố giác của người dân.

Ngày 3/06/2020, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa bắt tạm giam thêm sáu bị can tham gia vụ trộm tôm bị camera quay lại ở Đầm Dơi hôm 7/5/2020.

Những người bị bắt gồm Nguyễn Chí Thới, Dương Thanh Tuấn, Phạm Ngọc Hận, Huỳnh Nhật Trường, Huỳnh Minh Quang (tuổi từ 25 tới 39, cùng ở Bạc Liêu) và Võ Văn Thì (42 tuổi, ở TP Cần Thơ).

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Đầm Dơi cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người ở Bạc Liêu là Đỗ Tuệ Tánh, Lê Văn An, Võ Văn Thạnh.

Công an huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cũng đã xác minh hiện trường theo đơn tố giác của ông Trần Trúc Lâm, ở thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Ông Lâm tố giác ngày 14/5/2020 bị một nhóm thương lái có 2 cô gái cầm dù trộm mất khoảng 2 tấn tôm.

Đến hôm nay, 6-3, đã có hơn 10 người đến các cơ quan chức năng trình báo, tố giác các nhóm thương lái trộm hàng tấn tôm của mình.


Một người dân chụp lại cảnh nhóm luôn cầm 2 cây dù khi mua tôm ở Đầm Dơi hôm 14-5.

Như đã phản ánh, anh Lê Duy Châu ở xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi vô tình ghi lại được cảnh nhóm thương lái dàn cảnh trộm nhiều tấn tôm của mình. Anh đã mang clip này đến công an tố giác và nhóm trộm tôm bị bắt lần lượt. 

Theo anh Châu, nhóm này có trên 20 người, tổ chức bài bản, bố trí nhân lực, vật dụng để che mắt chủ nhà rồi trộm tôm.

Tố giác từ nhiều người khác thì có các nhóm người khác chứ không chỉ riêng nhóm đã trộm tôm của anh Châu. Trong đó, có hai người tố giác nhóm 2 cây dù, rằng nhóm này đến mua tôm của nông dân luôn có 2 cô gái che dù lớn, thực chất là dùng nó che mắt chủ ao tôm để cho đồng phạm trộm hàng tấn tôm của người dân. 

Tỷ lệ bị mất tôm bình quân của những người đi tố giác tự khai báo là 2/3 số tôm theo dự tính của họ.

Thủ đoạn của các nhóm này giống nhau. Theo đó, họ bố trí các thùng phuy rửa tôm sau khi cân sát mé ao rồi dẫn dụ người nhà chủ ao tôm tập trung xem cân tôm để rồi ở một góc khuất phía bên đây thùng phuy họ kéo tôm trực tiếp từ dưới ao lên.

Số tôm này không qua cân, được đổ trà trộn vào số tôm đã cân, chuyển ra xe tải. 

Nguồn: Pháp luật thành phố HCM

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: