Bạc Liêu: Thời tiết bất thường, trên 2.070ha tôm thiệt hại

Monday,
12/02/2018
0

Thời tiết diễn biến thất thường, nắng gay gắt đã ảnh hưởng trực tiếp đến diện tích tôm nuôi của người dân tại tỉnh Bạc Liêu.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2015_04/ttxvn_thu-tom.jpg

Tuần qua, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại trên 180ha, nâng tổng diện tích này từ đầu năm đến nay trên 2.070ha.

Trước thực trạng trên, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người nuôi tôm không thải nước ô nhiễm ra kênh nội đồng, tiến hành cải tạo ao đầm đúng kỹ thuật, không nóng vội thả tôm nuôi mới khi chưa xử lý môi trường ao nuôi.

Bên cạnh đó, cán bộ kỹ thuật cũng được cử về vùng có diện tích tôm nuôi bị thiệt hại để hướng dẫn người nuôi xử lý ao đầm đúng kỹ thuật, hạn chế thiệt hại, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng, xử lý tôm bệnh đúng kỹ thuật, không thải nước ô nhiễm ra môi trường.

Việc kiểm nghiệm mẫu nước, tôm giống trước khi thả nuôi cũng cần được tiến hành...

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho rằng: Sản xuất nông nghiệp hiện gặp nhiều rủi ro, thiếu bền vững do chất lượng con giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản kém.

Vì vậy, cùng với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các ngành làm tốt công tác phối hợp trong việc ngăn chặn, xử lý các hành vi gian lận, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân.

Dự báo, thời gian tới, tình hình sản xuất, nuôi trồng vẫn gặp nhiều khó khăn do người nông dân chưa quan tâm đến việc cải tạo môi trường ao nuôi; những trở ngại trong vận hành, cung cấp nước mặn ở các xã vùng ngọt áp dụng mô hình tôm-lúa.../.

TTXVN/VIETNAM+
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: