Bán đảo Cà Mau khó khăn trong nuôi tôm

Wednesday,
21/02/2018
0

Khu vực bán đảo Cà Mau chủ yếu thuộc các tỉnh: Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau có diện tích nuôi tôm sú chiếm 90% và diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng chiếm gần 70% diện tích nuôi toàn vùng ĐBSCL; tuy nhiên, gần đây diện tích, sản lượng tôm nuôi khu vực này đang có chiều hướng sụt giảm mạnh.


Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng từ thời tiết bất lợi, giá cả biến động, dịch bệnh làm cho việc nuôi tôm của người dân gặp nhiều trở ngại. Vấn đề cốt lõi của những nguyên nhân kể trên là đã qua sự phát triển tôm nuôi trong khu vực Bán đảo Cà Mau chưa tuân thủ theo quy hoạch. Việc thu mua, lưu trữ, chế biến không nằm trong phạm vi một tỉnh mà có sự liên thông giữa các tỉnh dẫn đến những khó khăn trong giám sát chất lượng, cạnh tranh không lành mạnh, làm cho việc phát triển ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản trở nên kém bền vững.

Tôm nuôi giảm dẫn đến nguồn nguyên liệu phục vụ cho các nhà máy thủy sản thiếu hụt. Từ đầu năm đến nay, nhiều nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản của tỉnh Cà Mau nói riêng, khu vực Báo đảo Cà Mau nói chung chỉ hoạt động khoảng 50 đến 60% công suất.


Theo Đài PT-TH Cà Mau
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: