Bến Tre chuẩn bị thả giống tôm biển nuôi mùa mưa năm 2016

Wednesday,
21/02/2018
0

Ngành nông nghiệp Bến Tre cho biềt, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho vụ nuôi tôm biển mùa mưa 2016 đã hoàn tất. Hiện đã có khoảng 80% ao nuôi đã được cải tạo và lấy nước chỉ còn chờ thời tiết ổn định là thả giống.


Theo các hộ nuôi, gần đây nhiệt độ giảm khoảng 2 – 3oC và độ mặn cũng giảm còn 10 -15‰. Trong khi đó, giá tôm nguyên liệu đứng ở mức cao nên nhiều hộ nuôi nóng lòng thả giống sớm. Tuần qua, toàn tỉnh đã thả giống thêm 200 ha, tăng gấp đôi so với tuần trước.

Ngành nông nghiệp Bến Tre khuyến cáo, đây là thời điểm giao mùa, thời tiết biến đổi thất thường, các hộ nuôi nên chờ thời tiết ổn định mới thả giống. Để vụ nuôi đạt hiệu quả, các hộ nuôi nên lưu ý đảm bảo nước ao nuôi phải đạt 20 – 30cm, pH ổn định trong khoảng 7.5 – 8.0, ít nhất là 3 ngày trước khi thả giống, độ kiềm đạt 80 – 120; tôm giống phải qua kiểm dịch, nên chọn các trại cung cấp uy tín; rải vôi xung quanh bờ ao, thiết kế lại bờ ao để nước mưa không chảy nhiều xuống ao làm môi trường ao nuôi thay đổi.Đài PT-TH Bến Tre
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: