Cà Mau: Diện tích “treo đầm” gia tăng

Tuesday,
13/02/2018
0

Diện tích nuôi tôm công nghiệp (NTCN) của Cà Mau tăng nhanh trong những tháng đầu năm, đạt trên 9.200 ha; tuy nhiên nhiều tháng qua, con số này không có sự chuyển dịch và diện tích thả nuôi không vượt quá 50% diễn ra trong thời gian dài tại nhiều vùng trọng điểm nuôi tôm của Cà Mau.


Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, ông Lý Hoàng Tiến, cho biết, những tháng đầu năm, diện tích NTCN diễn ra trên địa bàn khá sôi động, nhiều hộ thu hoạch đạt năng suất cao. Tuy nhiên, sau khi trừ chi phí hầu như không còn lãi, có khi bị lỗ. Hiện, diện tích thả nuôi trên địa bàn không quá 10%, có dấu hiệu san lấp để trồng rừng, nuôi tôm sinh thái.

http://www.thuysanvietnam.com.vn/uploads/article2/baiviet/nuoitrong/z300-Thuy-san-Viet-Nam4469-.jpg

Người dân Cà Mau ngừng nuôi tôm do gặp nhiều khó khăn - Ảnh: Diệu Lữ
 

Còn tại huyện Đầm Dơi, địa phương được xem là nơi khai sinh và là thủ phủ của nghề NTCN tại Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thuần chia sẻ về thực trạng nuôi tôm của địa phương: Tôm xuống giá, diện tích thả nuôi thấp, thêm đó mưa to do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 vừa qua đã làm diện tích NTCN trên địa bàn thiệt hại 30 - 40% diện tích thả nuôi, nghề nuôi tôm trên địa bàn hết sức khó khăn. Huyện Phú Tân, nơi có tốc độ phát triển nhanh về diện tích và hiệu quả của nghề NTCN, cũng đang gặp khó. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Tòng cho biết, kế hoạch năm nay của Phú Tân sẽ đạt 2.500 ha, tuy nhiên, sau thời gian tăng nhanh lên 2.200 ha thì "chựng" lại. Nhiều hộ nuôi tôm được xem là có rất nhiều kinh nghiệm nhất cũng đã phải treo đầm. Hiện, diện tích thả nuôi không quá 50%.


Thủy sản Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: