Cà Mau: Người nuôi tôm cần bình tĩnh khi thu hoạch tôm

Saturday,
21/03/2020
0

Hoang mang trước tin đồn thương lái không thu mua tôm nguyên liệu nên những ngày qua, người dân đang bán tôm ồ ạt dẫn đến tình trạng giá tôm đã thấp nay càng thấp hơn do lượng tôm nguyên liệu quá lớn, gây áp lực cho các nhà máy chế biến thủy sản trong tỉnh.

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu tôm của Việt Nam nên giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019. Hiện nay, các thương lái thu mua loại 100 con/kg tại các huyện dao động 77.000 - 80.000 đồng/kg; loại 30 con/kg giá 128.000 đồng/kg. Với giá này người nuôi tôm gần như không có lãi.

Nông dân nuôi tôm xã Phú Tân, huyện Phú Tân tiếp tục chăm sóc tôm nuôi chờ giá tôm tăng trở lại.

Thạc sĩ Ngô Văn Lương, Trưởng Trạm khuyến nông huyện Phú Tân cho biết: “Hiện nay, thương lái hợp đồng thu mua tôm của người dân cho giá trong ngày, từ sáng tới chiều có 2 giá khác nhau đã ảnh hưởng đến tâm lý của bà con. Chính vì giá tôm biến động theo ngày lớn từ 6.000 - 8.000 đồng/kg nên người nuôi tôm e dè không muốn bán, vì nếu bán thì mất lãi quá lớn, dẫn đến tin đồn thương lái không mua tôm như những ngày qua.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau Châu Công Bằng cho biết: Trong những ngày qua, lượng tôm nguyên liệu mà các doanh nghiệp thu mua khá lớn. Nó đã tạo áp lực thu mua tăng đột biến và lưu trữ kho rất lớn nên ảnh hưởng đến hoạt động thu mua. Và hiện doanh nghiệp vẫn tổ chức thu mua bình thường nên tin đồn doanh nghiệp ngừng thu mua là không đúng, đây là cơ hội để các thương lái trục lợi. Ngành nông nghiệp đang chỉ đạo chính quyền địa phương, Phòng Nông nghiệp các huyện tăng cường tuyên truyền cho người dân nắm, hiểu rõ tình hình, tránh những thiệt hại khi bán tôm ồ ạt chưa đến kích cỡ thu hoạch trong giai đoạn hiện nay”.

Nguồn: Thủy sản Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: