Cà Mau: Nhiều hộ nuôi tôm công nghiệp bước vào kỳ thu hoạch

Friday,
09/02/2018
0

Đến thời điểm này, hơn 570 hộ nuôi tôm công nghiệp ở huyện Trần Văn Thời Thời bước vào kỳ thu hoạch vụ tôm nuôi thứ 2, với gần 282 ha ao đầm nuôi.


Mặc dù bị ảnh hưởng thời tiết và các loại dịch bệnh gây hại, nhưng năng suất tôm nuôi của bà con nông dân đạt bình quân 5 tấn/ha. Hiện tại, tôm sú loại 100 con/kg, có giá khoảng 130.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với trước. Sau khi trừ chi phí, mỗi hộ còn lợi nhuận hàng chục triệu đồng/vụ. Sau khi thu hoạch, nhiều hộ tiến hành cải tạo ao đầm để chuẩn bị cho vụ nuôi mới. Dự kiến, đến tháng 11 âm lịch nông dân bắt đầu thả con giống.

Cùng thời điểm này, bà con nông dân canh tác lúa tôm trong huyện cũng đã xuống giống được 3.620 ha lúa trên đất nuôi tôm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết nên đã có hơn 250 ha bị thiệt hại.

Nguyên nhân là do ngay sau khi xuống giống, gặp nắng nóng kéo dài làm cho độ mặn trong vuông tăng trở lại, dẫn đến cây lúa bị nhiễm phèn, mặn rồi chết dần. Mặc dù nhiều hộ đã gieo sạ lần thứ 2, nhưng vẫn không mang lại kết quả. Trung bình mỗi ha lúa bị thiệt hại, nông dân phải tốn kém tiền mua lúa giống và các loại phân bón khoảng 8 triệu đồng.

Nếu thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp thì diện tích lúa tôm bị thiêt hại ở huyện Trần Văn Thời còn tiếp tục tăng lên.
CTV Cà Mau

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: