Cà Mau: Phấn đấu trở thành vựa tôm lớn nhất cả nước

Wednesday,
21/02/2018
0

Cà Mau là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng tôm lớn nhất cả nước. Trong giai đoạn 2011-2015, Cà Mau luôn dẫn đầu cả nước về mặt hàng xuất khẩu tôm. Với những lợi thế trên cùng với điều kiện tự nhiên mang lại, Cà Mau hội tụ đủ tất cả điều kiện để trở thành vựa tôm lớn nhất cả nước.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2016_10/image.jpg
 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương xây dựng quy hoạch phát triển Cà Mau trở thành một trong những vựa tôm lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước với công nghệ nuôi tôm sạch, hiện đại, hiệu quả cao, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, trong đó lưu ý trong quy hoạch cần tính toán, cân nhắc kỹ hiệu quả kinh tế giữa trồng lúa và nuôi trồng thủy sản, xác định rõ quy mô vùng trồng lúa để có phương án đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi, thay đổi quy trình canh tác, cơ cấu mùa vụ, giống, ứng dụng khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, vùng chuyển sang nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm cần làm rõ các loại hình nuôi công nghiệp, nuôi quảng canh để tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng phục vụ người dân và doanh nghiệp nuôi trồng có hiệu quả cao.

Trong thời gian tới, Cà Mau cần tăng cường liên kết vùng với các địa phương để phát huy tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế. Tăng cường hợp tác giữa các địa phương sản xuất các sản phẩm hàng hóa chủ lực của vùng (lúa, trái cây, thủy hải sản) để hình thành các vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn theo chuỗi giá trị; phát triển mạnh mẽ Khu Kinh tế Năm Căn.


Theo fistenet
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: