Cà Mau: Thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị trong nuôi tôm

Tuesday,
13/02/2018
0

Tại Hội thảo “Đối thoại tăng cường bình đẳng giới và thúc đẩy liên kết trong chuỗi giá trị ngành hàng tôm” do Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức mới đây, đại biểu và người nuôi mong muốn thúc đẩy nhanh chuỗi giá trị liên kết trong sản xuất tôm.


Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị ngành hàng tôm và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm tại Việt Nam và khu vực Ðông Nam Á”.

http://www.thuysanvietnam.com.vn/uploads/article2/baiviet/nuoitrong/web-1521-.jpg

Ảnh: Diệu Lữ
 

Dự án được triển khai tại 4 xã của 3 huyện là Trần Văn Thời, Cái Nước, Ðầm Dơi, nhằm cải thiện các vấn đề mà Cà Mau đang gặp khó trong thực hiện mối liên kết giữa nông dân, người thu mua tôm và công ty chế biến thủy sản. Đó là, việc người dân vẫn phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường và giá cả thay đổi (bao gồm cả đầu vào lẫn đầu ra); sự đàm phán trong hợp đồng, thỏa thuận giữa nông dân với nhà chế biến, người thu gom tôm còn yếu. Cùng đó là tình trạng thiếu các nhà đầu tư và các đối tác có trách nhiệm xã hội trong phát triển chuỗi giá trị tôm (ngân hàng và các nhà đầu tư khác) vẫn thường xuyên xảy ra…

Ngoài ra, Dự án hướng tới việc sớm cải thiện sinh kế cho người dân; thể hiện trách nhiệm xây dựng chuỗi giá trị của doanh nghiệp, đề xuất những giải pháp phát triển bền vững sản phẩm tôm Cà Mau.


 

Theo Thủy sản Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: