Cà Mau: Tổng kết mô hình nuôi tôm tít trong ao đất

Wednesday,
11/09/2019
0

Ngày 02/8, tại xã Lâm Hải, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo tổng kết mô hình nuôi tôm tít trong ao đất.

Mô hình nuôi tôm tít trong ao đất được triển khai thực hiện từ tháng 04/2019, tại hộ anh Trương Minh Thuận, ở ấp Trường Đức, xã Lâm Hải, với 650 con tôm tít giống. Tổng king phí thực hiện mô hình trên 67 triệu đồng (bao gồm cả chi phí đào ao ban đầu), trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 39 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của hộ nuôi. Trong quá trình nuôi, ngoài đáp ứng các điều kiện về chất lượng con giống và ao nuôi, thì người dân phải thường xuyên theo dõi các yếu tố về độ mặn, nhiệt độ nước, độ kiềm và màu nước.

Qua hơn 4 tháng nuôi, hiện nay tôm đang trong quá trình thu hoạch tỉa, mỗi con có trọng lượng từ 150 – 250g. Qua đánh giá của ngành chuyên môn, tỷ lệ tôm nuôi đạt từ 65% trở lên, năng suất đạt 70kg/vụ. Với giá tôm tít hiện nay khoảng 1,2 triệu đồng/kg, thì mỗi vụ người nuôi có lãi gần 30 triệu đồng.

Nguồn: Báo Người nuôi tôm

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: