Cần quy hoạch các vùng nuôi tôm tập trung

Wednesday,
21/02/2018
0

Phó thủ tướng lưu ý lãnh đạo các tỉnh cần rà soát, cập nhật, bổ sung lại quy hoạch vùng nuôi tôm tập trung, nhất là khu nuôi tôm công nghiệp, nuôi tôm công nghệ cao.

http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2016_12/4212_nuoi_tom_1_wmdz.jpg


Quy hoạch phải gắn với tái cơ cấu nền kinh tế của vùng và thực trạng biến đổi khí hậu, cần đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, xác định các dự án ưu tiên. Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường kiểm sát đầu vào về chất lượng, giá thành thức ăn nuôi tôm, con giống và tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu để nâng cao hiệu quả nuôi tôm trong dân.

Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng đã đến tham quan một số mô hình nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Cùng ngày, Ban Quản lý chương trình UN-REDD II Cà Mau tổ chức trao 6 triệu con tôm sú giống hỗ trợ cho 168 hộ nuôi tôm sinh thái của 5 tổ sản xuất, thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng (H.Ngọc Hiển). Hộ được nhận nhiều nhất là 150.000 con giống, hộ nhận thấp nhất 7.000 con. Chất lượng tôm giống đã được Ban Quản lý chương trình UN-REDD II Cà Mau kiểm tra và chọn nhà thầu đáp ứng đủ điều kiện để cung ứng giống cho người dân. Đây là một trong những hoạt động cụ thể của dự án đang triển khai tại tỉnh Cà Mau, hướng tới hỗ trợ sinh kế cho người dân, góp phần vào công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Theo Thanh Niên
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: