Chất lượng con giống là vấn đề then chốt

Wednesday,
21/02/2018
0

Là chủ đề tại Hội thảo chiều ngày 24/6 trong khuôn khổ VietShrimp 2016, với sự chủ trì của TS Trần Đình Luân, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Sóc Trăng và TS Luca Micciche’, Trung tâm Nghề cá Thế giới “World Fish Center”, cùng sự tham dự của khoảng 250 đại biểu.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2016_06/vietshrimp-2016-ht.jpg


Tôm giống là yếu tố then chốt quyết định tới 30 - 50% thành công của vụ nuôi; bởi người nuôi tôm dù có kinh nghiệm kỹ thuật chuyên môn sâu, môi trường khí hậu thuận lợi, cơ sở vật chất kỹ thuật tốt nhưng con giống chất lượng thấp vẫn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi trồng.

Hiện đã có rất nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng để tạo con giống chất lượng; như chia sẻ của TS Luca Micciche’về ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất tôm giống như sử dụng ozon trong xử lý nước tại các trại giống; hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS).

Cùng đó là bài trình bày của ông Chen Minh Hsien về việc thực hiện an toàn sinh học trong sản xuất tôm giống; hay cách tiếp cận chất lượng nước trong suốt quá trình sản xuất tôm giống. Đặc biệt tại Hội thảo, các đại biểu còn được nghe ThS Ngô Xuân Tuyến, Công ty Vinhthinh Biosatdtgiới thiệu về việc sử dụng thức ăn viên nang bao Ez Artemia - một giải pháp mới trong sản xuất tôm giống. Công dụng giảm 50% chi phí so với sử dụng trứng Artemia; không cần điện nước, nhân công, không cần khử trùng, khử vỏ, chế biến, giữ lạnh...

Thủy sản Việt Nam


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: