Chính thức công bố thuế chống phá giá tôm Việt khi xuất sang Mỹ là 0%

Friday,
23/08/2019
0

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 21/8 đã công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 13 (POR13) đối với biện pháp chống bán phá giá với tôm Việt.

                              Mỹ công bố thuế chống bán phá giá 0% với tôm Việt.

Cụ thể, mức thuế của 2 bị đơn bắt buộc là Công ty Sao Ta và Công ty Nha Trang Seafood là 0%, đối với các DN còn lại cũng là 0%. Ngoài ra, 29 doanh nghiệp còn lại cũng được áp mức thuế chống bán phá giá là 0% khi xuất khẩu sang Mỹ.

Với mức thuế này, đây là một tin vui chung cho ngành tôm Việt, là cơ hội cải thiện cơ cấu thị trường tôm Việt. Chắc chắn sắp tới tôm bán vào Mỹ sẽ có tăng trưởng.

Đồng thời, mức thuế DOC vừa công bố chứng tỏ các DN tôm Việt trung thực trong hoạt động, khai báo số liệu kinh doanh tới DOC đầy đủ, chính xác và kịp thời; chứng tỏ DOC hết sức công bằng và xem xét hết sức thấu đáo hồ sơ được cung cấp; cũng chứng tỏ hãng luật được các DN bị đơn thuê bảo vệ đã làm việc tận tâm.

Trước đó, ngày 10/9/2018, DOC cũng đã thông báo kết quả cuối cùng thuế chống bán phá giá (CBPG) cho tôm Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 12 – POR12 (từ 1/2/2016- 31/1/2017) là 4,58%. 

Trong khi mức thuế sơ bộ mà DOC thông báo ngày 8/3/2018 cho đợt xem xét hành chính lần thứ 12 – POR12 là 25,39% và vẫn khả quan hơn so với mức thuế cuối cùng của giai đoạn POR11.

Đây là thành quả tốt nhất trong 13 lần xem xét hành chánh. Tuy nhiên, dù có lợi thế nhưng sắp tới các DN tôm nên duy trì nhịp độ tăng trưởng vừa phải ở thị trường Mỹ nhằm tránh tình huống bất lợi trong tương lai do hệ quả tư thương chiến Trung - Mỹ.

Trước đó, trong tháng 4 DOC đã công bố áp mức thuế sơ bộ 0% cho các bị đơn trên trong đợt xem xét thuế bán phá giá mới với tôm xuất khẩu từ Việt Nam.

Nguồn: THCL

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: