ĐBSCL: Hợp tác ngăn chặn tôm tạp chất tại 4 tỉnh trọng điểm

Wednesday,
21/02/2018
0

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và ngành nông nghiệp, đồng thời làm “trong sạch” lĩnh vực sản xuất tôm trong tỉnh, vừa qua, 4 tỉnh trọng điểm tại khu vực ĐBSCL đã họp và cùng ký kết giải pháp thực hiện.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2017_05/tam-va-the-moi-cho-tom-02.jpgHội nghị ký kết phối hợp chống hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm tạp chất giữa các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng và Kiên Giang vừa được tổ chức tại Bạc Liêu.

Tại hội nghị, các tỉnh đã báo cáo tình hình chống hành vi vi phạm trên trong ngành tôm với các con số thống kê cụ thể về các đợt kiểm tra, phát hiện và số lượng tôm “bẩn” bị thu hồi. Cụ thể tại Bạc Liêu, từ năm 2015 đến nay, tỉnh đã tổ chức 121 đợt kiểm tra, phát hiện 55 trường hợp vi phạm, thu hồi gần 8,5 tấn tôm chứa tạp chất, xử phạt hành chính số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu vẫn đang diễn ra hết sức tinh vi và phức tạp, “cuộc chiến” chống lại tình trạng này cần tập trung thời gian và mạnh tay hơn nữa, quan trọng, các tỉnh phải có sự phối hợp liên ngành và đồng bộ, cùng có biện pháp liên kết thực hiện trong thời gian tới.Theo Thủy sản Việt nam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: