Đến giữa tháng 2/2014: Xuất khẩu chả cá và surimi sang EU tăng 245%

Thursday,
22/02/2018
0

Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam sang thị trường EU có sự bứt phá mạnh ngay từ những tháng đầu năm 2014 do nhu cầu tiêu thụ tại một số thị trường lớn cải thiện đáng kể.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2014_03/62esurimi_1.jpg

Trích dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan, Vasep cho biết tính đến giữa tháng 2/2014, tổng giá trị xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam đạt trên 29 triệu USD, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong giai đoạn này, xuất khẩu chả cá và surimi sang EU tăng tới 245% so với cùng kỳ năm trước, trong khi xuất khẩu sang ASEAN tăng 83,5%.

Với tốc độ tăng trưởng 3 con số trên, EU trở thành thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trong số 8 nhà nhập khẩu surimi lớn của Việt Nam trong giai đoạn này, và đây cũng là con số tăng ấn tượng nhất trong hoạt động xuất khẩu surimi của Việt Nam sang EU trong khoảng 2-3 năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam sang Nhật Bản và Nga cũng tăng trưởng khá với mức lần lượt là 42% và 110% do nhu cầu tại 2 thị trường này cũng có xu hướng tăng. Tuy nhiên, tại thị trường Nhật Bản, surimi Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh gay gắt về giá với các doanh nghiệp hải sản Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia.

Vasep dự báo nhu cầu surimi tại các thị trường lớn trong cả quý 1/2014 sẽ tiếp tục cải thiện, trong đó xuất khẩu sang EU sẽ ổn định hơn và có nhiều triển vọng nên giá trị xuất khẩu surimi của cả nước sẽ tăng khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Người Đồng Hành

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: