Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018

Thursday,
10/05/2018
0
Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018
Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 do Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ tổ chức

Diễn đàn bao gồm các hoạt động hội thảo, kết nối và giới thiệu những thành tựu và xu hướng phát triển khoa học công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp và thủy sản.

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và thủy sản đã được nhiều tỉnh, thành phố lớn triển khai và đạt nhiều kết quả khả quan như tại Bạc Liêu,TP. Hồ Chí Minh, Cà Mau, Hà Nội…. Nhằm tăng cường các hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, thiết bị mới phục vụ sản xuất nông nghiệp tại Vùng đồng bằng sông Cửu Long Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) phối hợp với Hiệp hội thông tin công nghiệp châu Á, Trường đại học Cửu Long và Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức “Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018” sẽ được tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 25/5/2018.

Mục tiêu chính của diễn đàn:

- Là nơi trao đổi và thảo luận về xu hướng công nghệ, ứng dụng công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp và thủy sản bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

- Giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất thủy sản và nông nghiệp.

- Trao đổi sản xuất nông nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp và tự động hóa, kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp và thủy sản.

Bên cạnh đó là triển lãm giới thiệu công nghệ với quy mô trên 70 gian hàng của 50 đơn vị, doanh nghiệp quốc tế (Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, …) và các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động kết nối công nghệ, mở rộng quan hệ hợp tác, là cơ hội tốt để các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước quảng bá, tạo cơ hội củng cố thị trường trong nước, mở rộng giới thiệu sản phẩm với đối tác nước ngoài, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

- Quy mô: 500 Đại Biểu.

- Thời gian: ngày 25 tháng 5 năm 2018.

- Địa điểm: Tầng 4, Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ

- Nội dung hội thảo

+ Phần 1: Giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới và tiên tiến phục vụ sản xuất nông nghiệp sẵn sàng chuyển giao, ứng dụng tại Đồng bằng sông Cửu Long.

+ Phần 2: Trao đổi thảo luận trực tiếp giữa doanh nghiệp có nhu cầu với các doanh nghiệp có công nghệ sẵn sàng chuyển giao, hợp tác đầu tư.


Không gian hội thảo, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cần thơ

Đơn vị tổ chức:
- Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ
- Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ
- Hiệp hội thông tin công nghiệp Châu Á - AIPA

Nguồn: Tép Bạc

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: