Doanh nghiệp Cà Mau thỏa thuận mua tôm cho nông dân

Thursday,
22/02/2018
0

Ông Lý Văn Thuận, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến thủy sản tỉnh Cà Mau, cho biết, các doanh nghiệp và người nông dân trong tỉnh đã ký thỏa thuận mua bán tôm nguyên liệu, bảo đảm được quyền lợi cho cả hai bên.

Theo đó, các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu trong tỉnh cử nhân viên xuống tận nhà dân ký hợp đồng thu mua tôm nguyên liệu. Theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên, nhà máy mua đúng giá thị trường, ứng trước vốn cho nông dân, mua hết tôm nguyên liệu của dân, đồng thời cử đại lý tới tận nhà dân để mua tôm. Trường hợp nông dân chở tôm tới nhà máy thì nhà máy phải khấu trừ chi phí vận chuyển cho dân.

Còn nông dân cam kết bán tôm nguyên liệu cho nhà máy suốt năm; không vận chuyển tôm nguyên liệu đi bán ngoài tỉnh. Tôm bán cho nhà máy không bơm tạp chất và chỉ bán cho nhà máy trực tiếp ký hợp đồng, không tự tiện bán cho nhà máy khác. Hợp đồng kinh tế giữa hai nhà có sự chứng kiến của chính quyền địa phương, khi cần có sự tham gia của Hiệp hội Chế biến thủy sản tỉnh.

Sản lượng tôm nuôi của Cà Mau mỗi năm đạt xấp xỉ 100.000 tấn, nhưng cũng chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu của 30 nhà máy chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.Tin Tức

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: