Đồng Tháp: Không để phát sinh diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng

Thursday,
22/02/2018
0

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý việc nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh, theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2017_11/nuoi-tom-the-chan-trang-dong-thap.jpg


Theo văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua khảo sát tình hình nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp; diện tích nuôi tôm có sử dụng giếng khoan tăng nhanh. Trong thời gian nước lũ đang rút nên các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng đang chuẩn bị ao để thả nuôi đồng loạt. Do đó, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh có công văn yêu cầu Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Phòng Kinh tế tổ chức xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo thẩm quyền.

Tiếp tục tuyên truyền để người dân nắm được những ảnh hưởng trước mắt cũng như lâu dài của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt, ngăn chặn kịp thời những tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Đối với những địa phương đã thả nuôi tôm chân trắng trong vùng nước ngọt, yêu cầu người nuôi sau khi thu hoạch không thả nuôi trở lại, không để phát sinh thêm diện tích nuôi mới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nếu để diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng tiếp tục gia tăng tại địa phương.
 

Báo Đồng Tháp

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: