Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 23/8-2/9: Mưa rào và dông rải rác

Tuesday,
23/08/2022
0

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. 

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên Tây Nguyên tối có mưa rào và dông rải rác; Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 23/8-2/9: Mưa rào và dông rải rác 1
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 23/8-2/9: Mưa rào và dông rải rác

Trên biển xuất hiện bão gần biển Đông có tên Ma-on. Vào hồi 13 giờ ngày 23/8, vị trí tâm bão ở khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 121,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây. 

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp có trục qua Nam đồng bằng Bắc Bộ nối với cơn bão Ma-on đi vào Biển Đông và nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m; áp tăng sau ít thay đổi, độ ẩm ít thay đổi. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An: chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác: chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 24/8 Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 25/8 đến ngày 02/9: Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với cơn bão Ma-on nâng trục dần lên phía Bắc, từ ngày 27/8 hoạt động yếu dần. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động với cường độ trung bình đến ngày 26/8, sau hoạt động yếu dần.

Trên cao, từ đêm 25-26/8 chịu ảnh hưởng hoàn lưu vùng thấp suy yếu từ cơn bão Ma-on. Áp cao cận nhiệt đới suy yếu dần; sau đó từ khoảng ngày 27-28/8, có xu hướng hoạt động mạnh hơn và lấn dần về phía Tây.

Cảnh báo: 

Khu vực Bắc Bộ từ đêm 25-26/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Bắc Trung Bộ từ đêm 25-26/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ từ 25-26/8, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ 25-26/8, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 27/8-01/9, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Trung tâm Khí tượng thủy văn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: