Hỗ trợ các doanh nghiệp XK thực phẩm tiếp cận thị trường Hàn Quốc

Thursday,
22/02/2018
0

Sáng ngày 21/11 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Asean - Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Tiếp cận thị trường – Giao thương với các nhà nhập khẩu Hàn Quốc” để hỗ trợ các DN Việt Nam nắm bắt những thông tin về yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể của các nhà nhập khẩu Hàn Quốc nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản thực phẩm sang thị trường này.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2013_11/mae-moom-chung.jpg

Chương trình Hội thảo bao gồm các nội dung thiết thực đối với các doanh nghiệp quan tâm đến việc thâm nhập vào thị trường thực phẩm Hàn Quốc, như: Giới thiệu xu hướng và quy trình mua hàng nông sản thực phẩm của các công ty nhập khẩu hàng đầu của Hàn Quốc; Gặp gỡ, giao dịch trực tiếp với các nhà nhập khẩu nông sản thực phẩm Hàn Quốc; và Giới thiệu các phương pháp thiết kế và trang trí hiệu quả cho Gian hàng tại Hội chợ triển lãm thương mại ở Hàn Quốc và quốc tế.

Trong lời phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Hae Moon Chung đã đánh giá cao sự phong phú cũng như tiềm năng cung cấp dồi dào và chất lượng các mặt hàng nông sản thực phẩm của Việt Nam, trong đó mặt hàng thủy sản có vị trí nổi bật với khối lượng thâm nhập lớn. Hiện nay, Hàn Quốc có nhu cầu tiêu thụ rất lớn đối với hàng nông sản thực phẩm, vì vậy đây là một thị trường rất đáng quan tâm đối với các nhà sản xuất, chế biến và XK Việt Nam

Ông Tổng thư ký cho biết Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh sự kết nối và hợp tác song phương với Việt Nam. Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong ba nước mới nổi trong ASEAN ( gồm Việt Nam, Inđônêxia và Philippin). Ba nước này có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, nhưng trong đó Việt Nam có sức hấp dẫn nhất nhờ các yếu tố quan trọng như ổn định chính trị, nguồn nhân lực dồi dào, tài nguyên phong phú và có nhiều cảng biển thuận tiện giao thông.

Tại hội thảo, ba tập đoàn và công ty hàng đầu của Hàn Quốc chuyên kinh doanh hàng thực phẩm và bán lẻ đã giới thiệu chi tiết và cụ thể xu hướng và quy trình thu mua nguyên liệu cũng như các sản phẩm nông sản của công ty từ nước ngoài. Đại diện của CJ Cheiljedang cho biết họ đã nhập khẩu nhiều loại nguyên liệu nông sản từ miền Bắc nước ta và mong muốn có sự hợp tác đầu tư để xây dựng nguồn hàng tại Việt Nam. Hiện CJ đã có 4 dự án hợp tác với Việt Nam, trong đó có một dự án tại Ninh Thuận hợp tác theo hình thức Đối tác công tư (PPP) trong ngành nông nghiệp. Tập đoàn bán lẻ E-mart cũng giới thiệu về xu hướng tiêu thụ mới của người dân như tiện dụng, bao gói nhỏ, thực phẩm chế biến sẵn. E-mart có nhu cầu nhập khẩu các loại snack phô mai, mật ong, cà phê …… Công ty Pulmuone muốn gửi tới các nhà cung cấp nguyên liệu cũng như sản phẩm thực phẩm ở nước ngoài thông điệp “LOHAS” – Phong cách sống tôn trọng sức khỏe, môi trường, công bằng xã hội, tự phát triển và bền vững. Pulmuone khẳng định chỉ khai thác hàng hóa từ các nguồn cung cấp bền vững. Hiện tại, Pulmuone đang xem xét một số vùng tại Việt Nam như Đà Lạt, Hà Nội và Hải Dương để có thể trồng rau, củ, quả cung cấp cho Hàn Quốc.

Chiều cùng ngày, đoàn các nhà nhập khẩu Hàn Quốc làm việc theo nhóm với các DN đối tác Việt Nam. Tại đây, một số nhà NK Hàn Quốc quan tâm đến thủy sản đã được giới thiệu và cung cấp thông tin về các DN chế biến và XK thủy sản Việt Nam. Cũng trong lần này, có khách hàng yêu cầu giới thiệu các nhà cung cấp thủy sản đông lạnh và bánh phồng tôm cho họ.

Theo chương trình, ngày 22/11 các nhà NK Hàn Quốc sẽ tiếp tục tới thăm và giao dịch trực tiếp tại nhà xưởng sản xuất của các doanh nghiệp nước ta tại khu vực phía Bắc.


Vietfish.org

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: