Hơn 20.000 ha tôm nuôi ở Sóc Trăng thiệt hại do bị bệnh

Monday,
12/02/2018
0

Nguyên nhân là do tác động của yếu tố môi trường biến động dẫn đến xuất hiện các bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy trên tôm nuôi.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2014_09/tom-chet_13.jpg

Theo thống kê của Chi Cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Sóc Trăng, hiện tỉnh có hơn 20.000 ha tôm nuôi nước lợ bị thiệt hại, chiếm hơn 40% tổng diện tích tôm nước lợ của tỉnh được thả nuôi đến nay, cao hơn 10% so với niên vụ năm ngoái. Trong đó, tập trung nhiều nhất là ở hai địa phương thị xã Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên.

Nguyên nhân của tình trạng tôm bị bệnh chủ yếu là do tác động của yếu tố môi trường biến động, dẫn đến xuất hiện các bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy trên tôm nuôi. Ngoài ra, điều kiện cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng chưa đáp ứng, khi nhiều địa phương trong tỉnh như huyện Cù Lao Dung, Long Phú phát triển thêm nhiều ao nuôi mới ngoài vùng quy hoạch của địa phương, các hộ nuôi mới phát sinh chưa có kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi, cộng với chất lượng nguồn tôm giống chưa được đảm bảo cũng là nguyên nhân chính làm cho tình trạng tôm nuôi của tỉnh bị thiệt hại cao.

Trước những bất lợi và khó khăn này, tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các cấp ngành nhanh chóng cải tạo ao nuôi bị thiệt hại, tăng cường kiểm tra các cơ sở cung cấp giống thủy sản trên địa bàn tỉnh; đồng thời, các địa phương đã khuyến cáo người dân hạn chế việc mở rộng ao nuôi, thả nuôi ngoài vùng quy hoạch.../.


Theo VOV - ĐBSCL
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: