Kiên Giang: Thả nuôi 71.188 ha tôm nước lợ

Monday,
12/02/2018
0

Vụ tôm nuôi nước lợ 2015 tại các huyện của Kiên Giang đang tiến triển rất tốt nhờ thời tiết thuận lợi, không có dịch bệnh lớn xảy ra và giá tôm đầu vụ đang ở mức cao.


Đến nay, một số người nuôi thả giống sớm đã bắt đầu thu hoạch theo hình thức tỉa, tranh thủ bán đầu vụ được giá cao. Các huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng và Vĩnh Thuận là vùng nuôi tôm quảng canh (tôm - lúa) chính của tỉnh Kiên Giang; sau vụ lúa, người nuôi bắt đầu cải tạo đồng ruộng và thả tôm giống, đến nay đã được khoảng 2 tháng, tôm đang phát triển tốt. Riêng đối với các xã giáp biển, nước mặn vào sớm, hiện nay người nuôi đã bắt đầu có tôm thu hoạch.

http://www.thuysanvietnam.com.vn/uploads/article2/baiviet/nuoitrong/web1043-.jpg

Một số người nuôi thả giống sớm đã bắt đầu thu hoạch - Ảnh: Máy Cày
 

Theo Sở NN&PTNT Kiên Giang, hiện toàn tỉnh đã thả nuôi 71.188/90.000 ha tôm nước lợ; trong đó, tôm nuôi công nghiệp, bán công nghiệp là 544 ha, còn lại là nuôi quảng canh cải tiến và tôm - lúa. Từ đầu năm đến nay người nuôi đã thu hoạch được gần 3.200 tấn tôm nguyên liệu (tôm sú và tôm thẻ chân trắng).

Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Kiên Giang cho biết, thời tiết năm nay tương đối ổn định, đến nay, chưa có dịch bệnh lớn xảy ra trên tôm nuôi. Hiện, một số nơi người nuôi thả sớm đã bắt đầu thu hoạch, giá tôm đang khá cao nên người nuôi rất phấn khởi. Theo nhận định, giá tôm sẽ ổn định ở mức cao khoảng 1 tháng nữa vì đến cuối tháng 4, đầu tháng 5 sẽ vào vụ thu hoạch rộ tôm nuôi ở ĐBSCL.


Theo Thủy sản Việt Nam
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: