Nông dân Ấn Độ cắt giảm 30% thả nuôi vì giá tôm giảm

Friday,
13/07/2018
0

Ảnh: Aquaculture

Một sự dư cung trong sản xuất tôm toàn cầu và sự không chắc chắn trong thương mại thế giới đã buộc nông dân nuôi tôm ở Ấn Độ cắt giảm thả nuôi hơn 30%, Business Insider đưa tin.

“Sự không chắc chắn trong thương mại toàn cầu sau những biện pháp bảo hộ của chính quyền Trump đã tạo ra sự thiếu niềm tin trong thương mại. Việc thả tôm của nông dân đã giảm hơm 30% và họ đã mất 40-50INR ( 13.390 – 16.738 VNĐ) cho mỗi kg.” Sanjay Mohanty, chủ tịch Hiệp hội Nông dân nuôi tôm Odisha cho biết.

Mohanty nói cũng cho biết: “Việc thả nuôi tôm vụ 2 của năm, được thiết lập sẽ bắt đầu từ tháng 7 cũng sẽ thấy một sự sụt giảm tương tự.” Và ông cũng hy vọng giá tôm sẽ tăng khi vụ thu hoạch vụ thứ hai.

Nguồn thương mại cho biết 50% các trại sản xuất giống đã tạm ngừng hoạt động trong tháng trước. 

"Không có thả giống mới đang xảy ra ở Tamil Nadu và Andhra Pradesh. Nông dân lo ngại khi thả giống mà bệnh phân trắng đang bùng phát. Chỉ có trại tôm sống sót mới tồn tại trong nuôi tôm bây giờ, ”Durai Murugan Balasubramanian, thư ký Hiệp hội Tôm Tamil Nadu cho biết trong một bài báo gần đây.

Giá tôm đã giảm xuống dưới chi phí sản xuất ở một số bang của Ấn Độ, bao gồm Tamil Nadu, Andhra, Odisha, Tây Bengal và Gujarat. Nông dân đã tìm kiếm sự can thiệp của thủ tướng Narendra Modi để ngăn chặn việc giảm giá và công bố mức giá tối thiểu cho họ.

Ngay cả khi xuất khẩu thủy sản vượt qua 7 tỷ đô la trong năm tài chính vừa qua, các nguồn thương mại dự đoán sự sụt giảm về số lượng và giá trị xuất khẩu trong năm nay.

Nguồn: Tép bạc

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: