Nuôi thử nghiệm tôm thẻ chân trắng ở cù lao Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh

Monday,
12/02/2018
0

Theo một số người dân ở ấp Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh: Vụ tôm năm 2014, lần đầu tiên ở cù lao ấp Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh có một hộ dân ở thành phố Trà Vinh đến thuê đất để nuôi thử nghiệm tôm thẻ chân trắng.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2014_08/ao-tom_19.jpg

Qua tìm hiểu của chúng tôi, hộ dân này đầu tư 04 ao nuôi, với khoảng 01ha, tại ấp cù lao Long Trị, nằm ở khu vực hạ lưu sông Cổ Chiên. Đầu tháng 08/2014, đã thả con giống được 02/04 ao nuôi. Hiện nay, đang tiếp tục theo dõi khả năng phát triển của tôm thẻ chân trắng.

Theo ông Nguyễn Văn My, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban nhân dân ấp Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, đây là vụ đầu tiên con tôm thẻ chân trắng được đưa đến vùng cù lao nuôi thử nghiệm. Nếu hiệu quả, tiềm năng về diện tích của ấp Long Trị còn khá lớn, khoảng gần 20ha. Có một vấn đề mà người dân băn khoăn là độ mặn của nước mùa này chưa đạt, chưa thích nghi với tôm thẻ chân trắng. Nguyên nhân do mưa nhiều, nước từ thượng nguồn sông Cổ Chiên đổ về mạnh, nên bị ngọt và có màu đục…đó là những nguyên nhân có thể làm cho tôm thẻ chân trắng kém phát triển.Theo Trà Vinh

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: