Phấn đấu đến 2025 xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD

Friday,
09/03/2018
0

Sáng 1/3, tại Kiên Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển ngành tôm với nhiều vấn đề quan trọng được đặt ra.

Làm thế nào để đưa kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt được 10 tỷ USD vào năm 2025 là một trong những vấn đề quan trọng mà Bộ NN&PTNT, các địa phương và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tại hội nghị lần này.

Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu tôm của nước ta đang trên đà tăng trưởng tốt. Đặc biệt, năm 2017 dù còn nhiều khó khăn nhưng kim ngạch xuất khẩu tôm vẫn vượt mốc 3,85 tỷ USD, tăng hơn 22% so với cùng kỳ năm 2016, chiếm gần 50% tổng giá trị xuất khẩu của toàn ngành thủy sản.

Để đạt được mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD trong 7 năm tới, ngay trong năm nay, ngành tôm nước ta phải khẩn trương thực hiện kế hoạch hành động quốc gia vừa được Chính phủ phê duyệt, trong đó, then chốt nhất là hoàn thiện, hình thành các khu phức hợp, khu công nghệ cao nhằm sớm xây dựng chuỗi giá trị ngành tôm từ khâu nuôi, chế biến và xuất khẩu theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và bền vững.

Cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ cao trong sản xuất, năm 2018, Bộ NN&PTNT còn tập trung kiểm tra, xử lý nhằm lành mạnh hóa thị trường thức ăn, con giống, đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất cho người nuôi tôm.

Nguồn: VTV

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: