Phương pháp diệt trứng nước trong ao nuôi tôm

Wednesday,
24/10/2018
0

Trứng nước trong ao nuôi tôm hay còn gọi là sứa nước là loại động vật nổi, thuộc ngành ruột hoang sống trôi nổi ở dạng ấu trùng. Chúng là động vật ăn thịt nhưng thụ động, thông qua ống miệng nằm giữa cơ thể. Chúng ăn hết các loài giáp xác. sinh vật phù du, trứng cá, các con cá nhỏ hay thậm chí là những con trứng nước khác

Tác hại của trứng nước trong ao nuôi tôm

Trứng nước xuất hiện trong ao nuôi thông qua quá trình cấp nước, mặc dù đã được cấp qua màng lọc nhưng chúng vẫn có thể lọt vào trong ap. khi trứng nở sẽ cạnh tranh với thức ăn của tôm tiết ra chất nhầy. làm giảm khuếch tán Oxy trong nước. Các chất nhầy này còn bám vào thức ăn của tôm làm suy giảm khả năng bắt mồi của tôm. Ngoài ra có một số loài Sứa còn tiết ra các chất độc làm tôm suy yếu hoặc chết hàng loạt.

Hạn chế trứng nước trong ao nuôi tôm

Để hạn chế điều đó xảy ra, người nuôi tôm cần chủ động diệt trứng trong ao nuôi với biện pháp cải tạo ao cũng như diệt tạp thật tốt. Khi lấy nước vào ao chứa, bà con nên lọc nước bằng vải thật dày, cần may hai lớp và để nước được ổn định trong vài ngày. Thời gian để xử lý nước trong ao cấp thích hợp vào buổi sáng 8h và buổi chiều là 16 giờ.

Chạy quạt nước liên tục để kích thích các loại ấu trùng, trứng sứa hay ốc, cá tạp. Rồi bắt đầu xử lý nước cấp trong ao nước chứa với Cholorine. Ngoài ra cũng có thể dùng một số hóa chất tiệp tạp có nguồn gốc rõ ràng và được cho phép.

                                            Trứng nước trong ao nuôi tôm phát triển quá mức

Phương pháp diệt trứng nước trong ao nuôi tôm

Dùng lưới chỉ có màu xanh rêu được dệt có sợi chỉ lớn bằng nilon ít thấm nước và có độ chắc cao. Chọn lưới sợi 3,6 ly, kích thước lỗ lưới 2,5cm. Chiều dài của lưới tương đương chiều dài của dàn quạt nước. Dùng cây tầm vong nẹp hai đầu, cắm cọc, căng thẳng trước mỗi dàn quạt nước trong ao nuôi. Cắm bằng mép nước cách dàn quạt khoảng 1,5m.

Nguồn: Tổng hợp

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: