Sản phẩm xử lý nước thế hệ mới (PUR) đáp ứng an toàn sinh học và thân thiên môi trường, hiệu quả đối với màng sinh học (biofilm)

Thursday,
08/02/2018
0

Hiện nay, việc xử lý nước đầu vào cho ao nuôi thủy sản chủ yếu người nuôi dung Chlorine. Tuy nhiên, thành phần Clo hoạt tính trong các sản phẩm Chlorine là khác nhau (Chlorine của Mỹ là 70%, Indonesia 65%, Nhật 60%, Trung Quốc 40%).

Ngoài ra, Chlorine có 2 dạng sản phẩm, bao gồm Ca(OCl)2 còn gọi là Hypochloric canxi là dạng bột màu trắng, có mùi cay xốc, khi pha với nước có màu trong suốt và dạng thứ 2 là NaOCl gọi là Sodium hypochloric là dạng lỏng. Khi hòa tan vào nước Chlorine sẽ tạo các sản phẩm trung gian như HOCl và OCl-. HOCl mạnh gấp 100 lần so với OCl- và tùy thuộc pH. Khi pH thấp (<6) thì lượng HOCl sẽ nhiều hơn so với OCl- và ngược lại khi pH cao (pH>7). Vì vậy, nếu không nắm vững các kiến thức này thì việc sử dụng Chlorine xử lý nước sẽ bị lãng phí và tạo nhiều rủi ro khi nghĩ rằng liều lượng mình sử dụng đã đạt hiệu quả, đặc biệt trong môi trường nước biển thường có pH cao. Hơn nữa, các thí nghiệm trong Phòng thí nghiệm cho thấy kể cả sau 105 phút Chlorine cũng khó xâm nhập được qua bề mặt polymer của màng sinh học (Biofilm) và đây là nguyên nhân làm cho vi khuẩn tồn tại dai dẵng đối với Chlorine và một số chất khử trùng khác vì vi khuẩn thường sống trên các màng biofilm.

Nhằm xâm nhập hiệu quả màng biofilm để diệt vi khuẩn trong màng sinh học, Công ty INVE Aquaculture đã tạo ra sản phẩm PUR là sản phẩm xử lý nước triệt trùng hiệu quả và an toàn sinh học vì chứa các sản phẩm khi hòa tan vào nước sẽ phóng thích trực tiếp Chlorine hoạt tính (không có các thành phần phần tồn dư như sản phẩm Chlorine thương mại), phản ứng của các sản phẩm PUR trong nước cũng đồng thời phóng thích tác nhân oxi hóa, các a xít hữu cơ tạo pH thấp và ức chế virus, phóng thích oxi hoạt tính và hiệu quả ở mọi môi trường với độ mặn biến động, đặc biệt xâm nhập hiệu quả màng sinh học Biofilm cũng như ức chế tốt các Vibrio khi dung trực tiếp trong ao nuôi ở nồng độ thấp (0,5 ppm) mà không ảnh hưởng đến mật độ tảo hoặc vật nuôi.


Liều lượng sử dụng sản phẩm PUR của Công ty INVE Aquaculture:

  • - Triệt trùng hoàn toàn dụng cụ hoặc xử lý vệ sinh bể ương: 1%.
  • - Xử lý nước hoàn toàn 2-3 ngày trước khi ương tôm cá: 5-10 ppm
  • - Xử lý nước 2 ngày trước khi nuôi tôm, cá: 1-1,2 ppm.
  • - Đánh thẳng trong ao nuôi tôm 2 tuần 1 lần: 0,3 đến 0,5 ppm
  • - Làm sạch vỏ tôm trước khi thu hoạch: 0,5 ppm

Đối với ao nuôi cá chẽm sử dụng 10 ngày 1 lần ở nồng độ 0,5 ppm.


TS. Nguyễn Duy Hòa

Nguồn tin: Công ty INVE Aquaculture

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: