Sóc Trăng sản xuất giống tôm biển mang thương hiệu "Tôm Việt Nam"

Wednesday,
21/02/2018
0

Sóc Trăng triển khai xây dựng dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên của tỉnh với quy mô 23 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2017_03/giong-tom-bien.jpg


Tỉnh Sóc Trăng có kế hoạch xây dựng khu sản xuất tôm giống đầu tiên của tỉnh, nhằm hướng tới tự cung ứng nguồn tôm giống tại chỗ, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt người nuôi tôm tại địa phương.

Theo đó, Công ty Cổ phần Thủy sản Việt - Úc, chủ đầu tư dự án dự kiến sẽ triển khai xây dựng khu sản xuất tôm giống tại tỉnh Sóc Trăng vào tháng 4 tới.

Dự án được xây dựng giai đoạn 1 trên quy mô diện tích 23ha, tổng vốn đầu tư vào khoảng 40 tỷ đồng để sản xuất giống tôm biển mang thương hiệu “Tôm Việt Nam” tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Sau khi đi vào sản xuất, mỗi năm ước sẽ cung ứng khoảng 4 tỷ con tôm giống phục vụ bà con nuôi tôm trong tỉnh.

Sóc Trăng là một trong những địa phương có diện tích nuôi tôm lớn của khu vực ĐBSCL, tuy nhiên đến nay, tỉnh vẫn chưa có một khu, trại sản xuất nào để tự cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu, dẫn đến nhiều bất lợi cho người nuôi tôm trong tỉnh.

Do vậy khi dự án hoàn thành sẽ giúp Sóc Trăng giải quyết được những bất cập trong nuôi tôm, nhất là vấn đề về nguồn tôm giống, đảm bảo chất lượng, góp phần giảm chi phí, giá thành sản xuất cho bà con.

Bà Quách Thị Thanh Bình, Chi cục phó Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng cho biết: Hơn 20 năm phát triển đến nay nguồn giống của tỉnh lệ thuộc vào các tỉnh miền Trung và các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau.

Nếu doanh nghiệp Việt – Úc đầu tư được khu sản xuất cung ứng giống cho địa bàn tỉnh mình thì sẽ tạo được nhiều nhiều thuận lợi thứ nhất là người nuôi có được nguồn giống sản xuất tại chỗ, giá thành hợp lý, có thể thấp hơn giá giống nhập khẩu./.


VOV-ĐBSCL

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: