Sóc Trăng thuận lợi trong phát triển nuôi tôm

Wednesday,
30/05/2018
0

Đó là một trong những thông tin do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu chia sẻ cùng đoàn công tác Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) đến làm việc tại tỉnh để trao đổi về Dự án xử lý nước ao tôm, vào sáng ngày 28-5 tại UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hiểu giới thiệu với đoàn sơ lược một số điểm về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó, Sóc Trăng là tỉnh chuyên sản xuất nông nghiệp, diện tích tự nhiên trên 3.300km2, dân số 1,3 triệu người, GDP bình quân đầu người 1.500 USD/người/năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế 7%... Là tỉnh ven biển, Sóc Trăng có lợi thế lớn về nuôi trồng, khai thác thủy sản, diện tích nuôi trồng thủy sản 70.000ha, trong đó nuôi tôm nước lợ 45.000ha; có 10 doanh nghiệp xuất khẩu tôm, công suất 125 triệu tấn/năm.

Do diện tích nuôi tôm của doanh nghiệp và người dân khá lớn nên lượng nước thải thải ra môi trường cũng khá nhiều, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp ổn định môi trường nước nuôi tôm an toàn phục vụ doanh nghiệp và người dân. Lãnh đạo tỉnh mong muốn tỉnh Hiroshima tiếp tục hợp tác cùng Sóc Trăng về cải thiện nguồn nước trong môi trường nuôi tôm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đến tỉnh liên kết bao tiêu con tôm.

Ông Kenji Naraki - Giám đốc Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế tỉnh Hiroshima cho rằng: “Sóc Trăng là một trong những tỉnh khá nổi tiếng về nuôi tôm và sản lượng tôm xuất khẩu đưa vào thị trường Nhật Bản khá nhiều”. Ông Kenji Naraki mời lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đến tham quan mô hình nuôi tôm tại Nhật Bản nhằm tạo sự gắn kết, trao đổi kinh nghiệm nuôi tôm và liên kết tiêu thụ tôm của tỉnh tại Nhật Bản.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: