Sóc Trăng: Xây dựng khu sản xuất tôm giống chất lượng cao với quy mô 23 ha

Wednesday,
21/02/2018
0

Ngày 09/3/2017, Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần thủy sản Việt Úc về việc hợp tác, triển khai xây dựng dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên của tỉnh với quy mô 23 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2017_03/tomgiong-soctrang.jpg

Sóc Trăng là một trong những tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn của khu vực ĐBSCL, tuy nhiên, hiện các cơ sở sản xuất và cung ứng tôm giống trên địa bàn chưa đáp ứng được nhu cầu. Việc phụ thuộc nguồn cung tôm giống dẫn đến nhiều bất lợi cho người nuôi tôm trong tỉnh như: chi phí vận chuyển cao dẫn đến giá thành tôm giống cao, kiểm soát dịch bệnh khó khăn...Nhận thấy nhu cầu về nguồn tôm giống chất lượng cao của người nuôi hiện nay, Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc đầu tư, triển khai, phát triển dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao tại địa phương. Việc xây dựng Khu sản xuất tôm giống biển tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nhằm chủ động cung cấp giống cho các cơ sở sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh và cả nước; đồng thời, chủ động sản xuất nguồn tôm giống cho ngành thủy sản và góp phần xây dựng khu sản xuất tôm giống mang thương hiệu Việt Nam.

Tổng vốn đầu tư dự án ước tính 40 tỉ đồng với quy mô khu sản xuất khoảng 22ha. Sau khi hoàn thành, dự kiến cho năng suất tôm giống là 5 tỉ post/năm và dự kiến dự án sẽ được triển khai vào tháng 4-2017 đến tháng 6-2019.

Khi đi vào hoạt động, dự án trên sẽ góp phần giải quyết việc làm ổn định cho hơn 90 lao động tại địa phương, với mức thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, đóng góp cho ngân sách địa phương thông qua việc nộp thuế 30 tỉ đến 50 tỉ đồng/năm.

Theo tongcucthuysan.gov.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: