Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ sử dụng chế phẩm sinh học

Thursday,
22/02/2018
0

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn ToT với nội dung: “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và Kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ sử dụng chế phẩm sinh học”.http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2017_11/hoat-dong-khuyen-nong.jpg

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông đến từ 4 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh.

Học viên được giảng viên truyền đạt, chia sẻ những nội dung: Kỹ năng tập huấn, đào tạo trong khuyến nông; Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi; Kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ bán thâm canh, thâm canh; Các vấn đề về bệnh tôm.

Giảng viên của lớp tập huấn kết hợp nhiều phương pháp và kỹ năng giảng dạy như: phương pháp tập huấn có sự tham gia, kỹ năng dẫn nhập, đặt câu hỏi, kỹ năng lắng nghe, thuyết trình, quan sát, phản hồi, tổng kết, kỹ năng điều phối nhóm thảo luận,... Do vậy đã tạo điều kiện cho học viên có cơ hội trao đổi, trình bày những quan điểm, chia sẻ những kinh nghiệm riêng của bản thân khi triển khai các hoạt động khuyến nông.

Học viên có cơ hội làm rõ thêm những thắc mắc trên lớp thông qua việc trao đổi, thảo luận khi tham quan mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ sử dụng chế phẩm sinh học đang được nuôi rất thành công tại Trung tâm Tập huấn.

Khóa tập huấn đã giúp cho cán bộ khuyến nông các tỉnh củng cố kiến thức về phương pháp khuyến nông cũng như hiểu thêm về hiệu quả của quy trình kỹ thuật nuôi tôm sử dụng công nghệ vi sinh, qua đó sẽ là chất xúc tác để mỗi cá nhân tự ứng dụng và triển khai trong thực tiễn sản xuất vào các hoạt động đào tạo tại địa phương.


TTKNQG

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: