Tôm giống Châu Phi: Chất lượng tạo nên thương hiệu

Friday,
13/04/2018
0

Đó là định hướng hoạt động mà Công ty TNHH Tôm giống Châu Phi luôn hướng đến. Qua 8 năm hoạt động, thương hiệu “Tôm giống Châu Phi” đã nổi tiếng ở khắp các tỉnh nuôi tôm chủ lực ở Viêt Nam nhờ sự thành công mỹ mãn từ phía khách hàng.

Từ tâm huyết với con tôm giống

Công ty TNHH Tôm Giống Châu Phi được thành lập với tâm huyết làm điều gì đó tốt hơn cho nghề tôm giống nước nhà. Với nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và nghiên cứu về tôm giống tại Việt Nam, các thành viên Công ty đã nhanh chóng thiết lập quan hệ với các đối tác cung cấp tôm bố mẹ chất lượng cao từ nước ngoài (Hawaii, châu Phi, Singapore, Thái Lan, vv…) và các chuyên gia tư vấn thủy sản quốc tế.

Với đội ngũ kỹ thuât và chuyên gia giỏi, Công ty đã sớm phát triển các sản phẩm tôm giống có tính đột phá về mặt chất lượng để đáp ứng ngay nhu cầu cấp thiết về sản phẩm tôm giống sạch bệnh - nhanh lớn - đều cỡ và có sức chống chịu cao của người nuôi tôm trong điều kiện dịch bệnh tôm ngày càng trở nên khắc nghiệt. Từ sự thành công mỹ mãn của khách hàng, uy tín và danh tiếng của Công ty Tôm Giống Châu Phi đang ngày càng nâng cao.

Đến tạo sản phẩm khác biệt

Di truyền và nguồn gốc tôm bố mẹ là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo ra sự khác biệt trong chất lượng con giống. Công ty đã tìm đến nguồn tôm sú bố mẹ chất lượng cao từ Châu Phi, các nguồn tôm thẻ - tôm sú bố mẹ được lai tạo di truyền từ Hawaii để tạo ra các sản phẩm “Tôm giống Châu Phi” và “Tôm giống Hawaii Aloha” hoàn toàn khác biệt, tạo ra nhiều chọn lựa đa dạng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty Tôm giống Châu Phi đã áp dụng công nghệ sản xuất mới để cho ra sản phẩm tôm giống có chất lượng khác biệt. Bên cạnh việc sử dụng nhiều tảo tươi, ấu trùng tôm còn được cho ăn bổ sung thêm luân trùng, một loài động vật phù du giàu dinh dưỡng. Artemia dùng làm thức ăn cho tôm giống được giàu hóa HUFA, tức các axit béo thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và sức tăng trưởng của tôm trong quá trình sống sau này.

Bên cạnh việc tăng cường dinh dưỡng cho tôm giống, trong suốt toàn bộ chu kỳ ương nuôi, tôm giống được bổ sung các dòng vi khuẩn có lợi, được hoạt hóa để ức chế hoàn toàn các dòng vi khuẩn gây hại bên trong ruột tôm và trong môi trường nước bể ương. Chính vì thế sản phẩm tôm giống của Châu Phi hoàn toàn sạch bệnh mà không cần dùng đến kháng sinh để phòng trị bệnh.

Công ty cũng đã thành công trong việc cho tôm thẻ sinh sản tự nhiên (không cắt mắt tôm mẹ để kích đẻ) mà nhờ đó, sức khỏe và sự đề kháng của tôm thẻ giống của công ty cũng được nâng cao.

Với quan niệm chất lượng tạo nên thương hiệu nên Công ty đã thiết lập bộ phận quản lý chuyên biệt, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm tôm trước khi xuất bán. Mạnh dạn hủy những bể tôm không đạt yêu cầu để sản phẩm đến tay người nuôi là sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Các hệ thống chi nhánh của Công ty được đặt tại các vùng trọng điểm nuôi tôm của Việt Nam như miền Trung và miền Tây Nam bộ có quá trình vận chuyển tôm chỉ từ 1 - 4 giờ chạy xe, giúp sản phẩm tôm được đảm bảo an toàn, khỏe mạnh đến tay người nuôi.

Thực tiễn cuộc sống cho thấy, tiền có thể làm ra nhưng uy tín thì không gì có thể mua được, chính vì thế Tôm giống Châu Phi luôn mang trong mình một sứ mệnh, đồng thời là một đích đến bền vững. Như cách Giám đốc Trần Công Bình chia sẻ: “Định hướng phát triển của Công ty chúng tôi là đưa tri thức tạo đột phá về chất lượng tôm giống, đầu tư vào chiều sâu kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm tôm giống có chất lượng tốt hơn, sức chống chịu - đề kháng cao hơn đối với điều kiện khắc nghiệt của dịch bệnh và môi trường, hướng tới thành công ngày càng lớn hơn và bền vững hơn của khách hàng. Thành công của khách hàng chính là thành công của Tôm giống Châu Phi và ngược lại”.

>> Thành lập cuối năm 2010, Công ty TNHH Tôm giống Châu Phi có hai cơ sở sản xuất tại vùng nuôi trọng điểm Ninh Thuận và Cần Thơ. Công ty hiện cung cấp 2 thương hiệu: “Tôm giống Hawaii Aloha” với bố mẹ được lai tạo từ Hawaii (Mỹ) và “Tôm giống Châu Phi” với tôm bố mẹ có nguồn gốc Châu Phi và một số nước khác.

Nguồn: Thủy sản Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: