Trà Vinh: Tập huấn TOT nuôi tôm thẻ chân trắng

Friday,
09/02/2018
0

Từ ngày 6/8-10/8/2013, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Trà Vinh đã tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng”. Có 30 học viên là cán bộ khuyến nông khuyến ngư cấp tỉnh, huyện và nông dân nuôi tôm ở 02 huyện Cầu Ngang và Duyên Hải tham gia lớp tập huấn.

Sau 5 ngày tập huấn, học viên được trang bị kiến thức về kỹ thuật cải tạo ao, xử lý nước; tiêu chuẩn chọn giống, phương pháp thả giống, kỹ thuật chăm sóc tôm nuôi; quản lý thức ăn, phòng trị bệnh, thu hoạch, bảo quản,…

Dựa vào những kinh nghiệm được tổng hợp, đúc kết trong quá trình chỉ đạo hướng dẫn nông dân triển khai các mô hình trình diễn, tư vấn trực tiếp cho các hộ nuôi, giảng viên đã bổ sung những nội dung đó vào bài giảng lý thuyết, tạo nên bài học sinh động dễ hiểu, thu hút được sự chú ý của học viên.

Các học viên cũng được thực hành các mẫu vật thực tế và thảo luận nhóm; được giảng viên giải đáp các vướng mắc thường gặp trong quá trình nuôi tôm tại địa phương.

Ngoài ra, lớp học còn tổ chức cho các học viên đi thăm quan thực tế mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả trên địa bàn huyện trong tỉnh.

Qua khóa tập huấn, học viên đã được bổ sung những kiến thức kỹ thuật mới trong nuôi tôm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ, tư vấn bà con nông dân phát triển sản xuất, góp phần tăng năng suất chất lượng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Khuyến Nông VN

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: