VIETFISH 2018 CHÍNH THỨC KHAI MẠC

Tuesday,
28/08/2018
0

Sáng ngày 22/8, Hội chợ Triển lãm quốc tế ngành thủy sản Việt Nam năm 2018 (Vietfish 2018) do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh. Với sự tham dự của 233 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, quy mô 374 gian hàng.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm quốc tế ngành thủy sản Việt Nam năm 2018 (Vietfish 2018)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Văn Ích, Chủ tịch VASEP cho biết, thủy sản được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, mỗi năm đóng góp khoảng 4% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Năm 2017, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của thị trường để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 8 tỷ USD. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, giá trị xuất khẩu thủy sản đã đạt 4 tỷ USD, tăng 10,5% so cùng kỳ năm 2017; và kỳ vọng sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD trong tương lai không xa. Mục tiêu này là động lực cho tất cả mọi thành phần trong toàn chuỗi giá trị ngành thủy sản cùng phấn đấu.

Vietfish 2018 thu hút sự tham gia của 233 doanh  nghiệp (tăng 6,8% so với năm 2017), trong đó doanh nghiệp đến từ Việt Nam là 153. Năm nay, số lượng đơn vị triển lãm thủy sản nuôi trồng và dịch vụ chiếm 55%, còn lại là nhóm máy móc thiết bị và các nhóm khác (hóa chất, phụ gia, kho lạnh…).

         Vietfish 2018 thu hút sự tham gia của nhiều doanh  nghiệp lớn trong và ngoài nước

Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hứa hẹn sẽ mở ra những triển vọng hợp tác, đầu tư quốc tế trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, thúc đẩy ngành thủy sản Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Đây là cơ hội giao thương quan trọng của các đơn vị tại thị trường trong nước và quốc tế; giới thiệu sản phẩm thủy sản Việt Nam, nhận sự quan tâm và tạo cơ hội thúc đẩy sản phẩm thủy sản Việt Nam ra thế giới. Bộ NN&PTNT sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp thủy sản, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ, hướng đến một ngành hàng hiện đại, phát triển bền vững, có trách nhiệm với người tiêu dùng và góp phần vào tăng trưởng kinh tế.

                                                                    Toàn cảnh Hội chợ

Bên cạnh hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm, Vietfish 2018 cũng sẽ diễn ra nhiều hội thảo liên quan đến thị trường, xu hướng cũng như các vấn đề nóng trong ngành thủy sản hiện nay. 

Nguồn: Thủy sản Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: