VietShrimp 2018 gặt hái thành công

Thursday,
03/05/2018
0

Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2018 (VietShrimp 2018) diễn ra trong ba ngày (27 - 29/4/2018), đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các chuyên gia, nhà khoa học, người dân và các doanh nghiệp ngành tôm nói riêng, ngành thủy sản nói chung. VietShrimp 2018 đã về đích thành công và để lại nhiều dấu ấn và kỳ vọng cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc VietShrimp 2018

Ông Dương Thành Trung Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Lễ khai mạc VietShrimp 2018

VietShrimp 2018 có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và tỉnh Bạc Liêu. Với hai nội dung chính là hội thảo và hội chợ. Trong hai phiên hội thảo (ngày 27 - 28/4) đã có tổng cộng 16 báo cáo chuyên đề được trình bày, về: hiện trạng, định hướng kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, thành tựu về tôm bố mẹ, ương nuôi mật độ cao, giải pháp và ứng dụng trong dinh dưỡng; các biện pháp phòng trừ dịch bệnh, công nghệ vi sinh trong nuôi tôm, nuôi tôm không kháng sinh, định hướng phát triển tôm - lúa, tôm - rừng… Các chủ đề này được người nuôi, chuyên gia đánh giá cao thông qua phần trao đổi thảo luận sôi nổi. Qua đó, nhiều kiến nghị và giải pháp được đưa ra để giúp ngành tôm phát triển hiệu quả và bền vững.

Cùng đó là phần hội chợ với không gian trưng bày hấp dẫn, dễ tham quan; các gian hàng được đầu tư bài bản, trang trọng của những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nuôi tôm nói riêng và thủy sản. Doanh nghiệp mang đến nhiều sản phẩm như: Máy móc thiết bị công nghệ trong sản xuất giống, sản xuất thức ăn, thiết bị phục vụ trong xử lý bệnh trên tôm, công nghệ trong quản lý sản xuất tôm…

VietShrimp 2018 đã trở thành nơi quảng bá rộng rãi thương hiệu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Thông qua hội chợ, doanh nghiệp có cơ hội phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp cũng như người nuôi tiếp cận với các công nghệ sản xuất tôm tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và giảm giá thành sản xuất; Là cầu nối để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất phục vụ ngành tôm trong và ngoài nước gặp nhau trao đổi, kết nối, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh… VietShrimp 2018 đã được cộng đồng doanh nghiệp và người nuôi tôm ghi nhận, đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và quy mô của các gian hàng cũng như nội dung các tham luận được trình bày tại hai phiên hội thảo.

Có được thành công này là nhờ sự chỉ đạo từ Bộ NN&PTNT và sự phối hợp chặt chẽ và tích cực của các cơ quan ban ngành tại Bạc Liêu. Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Có thể nói, VietShrimp 2018 đã góp phần tháo gỡ những khó khăn cho nghề nuôi tôm và khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, chủ động làm chủ công nghệ và hướng đến xây dựng các mô hình nuôi tôm bền vững, tạo ra khả năng thích nghi cao với biến đổi khí hậu và hạn chế thiệt hại tôm nuôi vì dịch bệnh.

VietShrimp 2018 đã để lại nhiều dấu ấn khi trở thành “sân chơi” của các doanh nghiệp không chỉ của ngành thủy sản mà ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nơi họ có thể trao đổi, tìm kiếm thông tin, đối tác và rất nhiều những sản phẩm, công nghệ mới để người nuôi tôm tiếp cận được; là dịp để cộng đồng người nuôi tôm tham gia chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin cùng đưa ra giải pháp phát triển ngành tôm hiệu quả và bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội chợ VietShrimp 2018

 

Ảnh (Thanh Cường - Quang Minh)

Nguồn: Thủy sản Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: