Vĩnh Hoàn hy vọng xuất khẩu cá tra sang châu Âu sẽ phục hồi

Thursday,
22/02/2018
0

Công ty đặt mục tiêu tăng xuất khẩu cá tra sang sang châu Âu trong năm nay và tin rằng chứng nhận ASC sẽ giúp doanh thu cá tra tại Đức tăng.


Kinh doanh cá tra tại Đức không phải lúc nào cũng dễ dàng. Năm 2011,chương trình bôi xấu cá tra “Pangasius Lie” khiến doanh số giảm gần 25%.

Năm 2013, Đức, nước nhập khẩu cá tra lớn thứ 3 tại EU, đã giảm khoảng 21,3% lượng nhập khẩu so với cùng kỳ đạt 45,2 triệu USD.

Mặc dù có những thông tin tiêu cực, nhưng công ty Vĩnh Hoàn Corp vẫn hy vọng sẽ doanh số xuất khẩu cá tra sang Đức và châu Âu sẽ tăng.

Trả lời Intrafish tại Bremen, Đức, bà Trương Thị Lệ Khanh, Tổng Giám đốc của công ty cho biết hiện nay, công ty cung cấp khoảng 12.000 tấn philê cá tra, philê bao bột, xiên que và các sản phẩm giá trị gia tăng khác sang thị trường châu Âu, chiếm khoảng 25% kim ngạch và doanh số thị trường. Năm 2014, tăng trưởng là mục tiêu của công ty.

Năm 2012, công ty đạt chứng nhận ASC cho trại nuôi cá tra, điều này chắc chắn sẽ giúp xuất khẩu cá tra tăng và đây là con đường công ty muốn hướng đến: tăng chất lượng theo hướng bền vững.

“Ngành kinh doanh cá tra đã bị ảnh hưởng bởi bộ phim tài liệu của Đức, nhưng với chứng nhận ASC chúng tôi tin tưởng có thể nâng cao chất lượng. Đây là cơ sở tốt để phát triển kinh doanh" bà Khanh cho biết.


Intrafish

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: