“Vua tôm Sáu Ngoãn” thành công với tôm giống Hawaii Aloha vào mùa nghịch

Monday,
12/02/2018
0

Về vùng Xiêm Cán xã Hiệp Thành, Bạc Liêu không ai là không biết đến Chú Sáu Ngoãn. Người dân quanh vùng hay gọi ông với một biệt danh thân thương đó là “Vua tôm Sáu Ngoãn” . Điều đáng nói là “vua tôm” vẫn nuôi tôm rất thành công, ngay cả trong mùa nghịch.

http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2015_05/chu-sau-1_new1.jpg

Vụ tôm mùa nghịch năm 2014 (từ tháng 09/2014 đến tháng 03 /2015), thời tiết hết sức khắc nghiệt, nhiệt độ có khi xuống dưới 20 độ. Bà con nuôi tôm phải đối mặt với dịch đốm trắng hoành hành, nhiều hộ gần như mất trắng. Những hộ nào may mắn thoát nạn thì tôm cũng chậm lớn do nhiệt độ quá thấp. Nhưng với chú Sáu đã có một vụ nghịch thành công ngoài mong đợi.

Ngoài kinh nghiệm nuôi tôm lâu năm, luôn hướng tới việc nuôi tôm bền vững, đặc biệt chú sáu đã sử dụng tôm sú giống Hawaii Aloha (gọi tắt là tôm giống Hawaii) trong mùa nghịch này. Với tổng diện tích 2 ao 1ha, thả 135,000 con (mật độ 13.5 con/m2), thời gian nuôi hơn 5 tháng thu hoạch được hơn 4.3 tấn, cỡ tôm khoảng 28con/kg (tỉ lệ sống hơn 90%) với giá trung bình 290,000đ/kg chú thu được hơn 1.2 tỷ, sau khi trừ các chi phí chú còn lãi hơn 700 triệu đồng.

Qua thành công trên chú Sáu đã chia sẻ : “ Muốn nuôi tôm thành công và thành công lâu dài thì nhất định phải hướng tới sự bền vững. Mà muốn như vậy thì phải nuôi tôm từ các sản phẩm sạch, thân thiện môi trường, hạn chế dùng kháng sinh và các hóa chất độc hại khác để tránh tồn lưu trong ao nuôi. Và phải dùng tôm giống sạch có nguồn gốc rõ ràng”.

Tôm sú giống Hawaii Aloha của công ty TNHH Tôm Giống Châu Phi là tôm giống được sản xuất từ nguồn tôm sú bố mẹ được gia hóa chọn lọc di truyền qua nhiều thế hệ của công ty Moana Technology (tại Hawaii). Vì vậy tôm giống có đặc tính sạch bệnh hoàn toàn, lớn nhanh, đều cỡ, đạt dầu con. Đặc biệt, tôm giống Hawaii còn được sản xuất trong qui trình sinh học, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong suốt chu kỳ ương.

http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2015_05/chu-sau_new1.jpg

Tiếp nối thành công vụ nuôi năm 2014, cuối tháng 4/2015 chú Sáu tiếp tục tin tưởng, sử dụng tôm sú giống Hawaii. Vụ này chú thả 3 ao mỗi ao 5000m2 và thả với mật độ khoảng 14 con/m2. Tin rằng với kinh nghiệm của mình cùng với việc áp dụng những kỹ thuật hiện đại và chú trọng sử dụng con tôm giống sạch chất lượng cao, thành công sẽ luôn đến với Chú Sáu- vua tôm của vùng đất Bạc Liêu này.

-Tôm Giống Châu Phi- 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: