Xuất khẩu chả cá, surimi liên tục tăng

Thursday,
22/02/2018
0
  •  

Theo Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP): Tính từ đầu năm tới hết tháng 8, XK chả cá và surimi của Việt Nam tăng liên tục so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị XK chả cá và surimi của Việt Nam 8 tháng đầu năm nay đạt gần 175,6 triệu USD, tăng gần 31% so với cùng kỳ.


http://tomgiongchauphi.com/uploads/news/2014_10/cha-ca_3.jpg


Các thị trường NK chính của Việt Nam vẫn gồm: Hàn Quốc, ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, EU, Đài Loan, Nga và Mỹ, chiếm 98,2% tổng giá trị XK.

Hàn Quốc tiếp tục là thị trường NK nhiều nhất chả cá và surimi của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay, với tổng giá trị đạt hơn 55 triệu USD, chiếm 31% tổng giá trị XK mặt hàng này.

NK chả cá và surimi từ Việt Nam của ASEAN vẫn tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng tốt từ đầu năm. Riêng trong tháng 8, giá trị XK mặt hàng này của Việt Nam sang đây đã đạt hơn 6,3 triệu USD, tăng hơn 58% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng giá trị XK sang đây trong 8 tháng đầu năm lên hơn 42,2 triệu USD, chiếm hơn 24% tổng giá trị XK của Việt Nam.

Hiện, các nước ASEAN đang tăng cường NK mặt hàng này. Thái Lan đứng đầu về NK surimi trong khối ASEAN, đồng thời cũng là nước NK nhiều nhất mặt hàng này từ Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng tốt đạt gần 57%, Trung Quốc tiếp tục đứng trước Nhật Bản vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các thị trường NK chả cá, surimi của Việt Nam. Tổng giá trị XK chả cá và surimi của Việt Nam sang đây trong 8 tháng đầu năm đạt hơn 26,7 triệu USD, chiếm hơn 15% tổng giá trị XK mặt hàng này.

Tại thị trường Nhật Bản, tổng giá trị XK chả cá và surimi của Việt Nam sang đây trong tháng 8 đang tăng trưởng tốt hơn so với các tháng trước, đạt hơn 70%, nâng tổng giá trị XK trong 8 tháng đầu năm đạt hơn 20 triệu USD, tăng hơn 55% so với cùng kỳ.

VASEP nhận định, trong năm nay, nguyên liệu vẫn là khó khăn lớn nhất đối với các DN sản xuất chả cá và surimi. Bên cạnh đó, chi phí đầu vào cho sản xuất, XK các sản phẩm chả cá và surimi của Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước, nên thời gian tới, các sản phẩm của Việt Nam khó cạnh tranh được trên thị trường thế giới.


Báo Hải Quan
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: