Bạc Liêu: Sản lượng Artemia năm 2019 thấp do ảnh hưởng thời tiết

Monday,
10/06/2019
0

Hiện nay, bà con nông dân đang thu hoạch vét Artemia. Vụ mùa sản xuất năm 2019 gặp khó khăn do thời tiết không thuận lợi nên sản lượng thu hoạch đạt thấp so với những năm trước.

Bạc Liêu: Sản lượng Artemia năm 2019 thấp do ảnh hưởng thời tiết

Mùa vụ năm 2019, nông dân ở các xã: Vĩnh Hậu, Vĩnh Thịnh thả nuôi Artemia theo đúng mùa vụ với diện tích trên 80ha.

Rút kinh nghiệm trong những vụ mùa vừa qua, nhiều bà con đã chủ động tích trữ lại nguồn nước ót từ các sân ruộng muối để có được độ mặn đủ trữ và tranh thủ thả nuôi sớm. Bà con cũng chủ động phối hợp cùng các hợp tác xã sản xuất Artemia để mua trứng về ấp và khắc phục diện tích thiệt hại trước đó.

Dù chủ động nhiều mặt nhưng do thời tiết không thuận lợi nên vụ mùa năm 2019, tổng sản lượng chỉ đạt trên 1,7 tấn.

Thanh Hóa: 600 hộ tham gia chuỗi liên kết trong nuôi trồng thủy sản

 Thời gian qua, các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực phát triển nuôi trồng theo hướng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thủy sản an toàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 600 hộ tham gia chuỗi liên kết trong nuôi trồng thủy sản, áp dụng quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap, bảo đảm truy xuất nguồn gốc, có cam kết về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các hộ nuôi còn được hỗ trợ về con giống, thức ăn, kỹ thuật chăm sóc và liên kết với các đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Sản lượng tiêu thụ thông qua chuỗi hàng năm đạt hơn 1.000 tấn thủy sản.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh Thanh Hóa có 2.100 cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản vùng nước mặn, lợ với 4.000 lao động tham gia, thu nhập bình quân đạt 4-5 triệu đồng/người/tháng.

Nguồn: Con tôm

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: